Phục hồi bình ắc quy hư hỏng chuẩn bằng CD5F


25/05/2018 | Xem 411

Xin chào tất cả các bạn!

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy phục hồi ắc quy chuyên nghiệp CD5F từ đầu đến cuối.

Đến thời điểm hiện tại mà nói máy phục hồi ắc quy CD5F ít nhất là chức năng phục hồi cơ bản, chức năng bù nước, chức năng test bình, kiểm tra để lọc bình, sạc xả thì các đại lý rất hài lòng với trên một trăm máy đã bán ra thì số lượng ắc quy được phục hồi và được tái sử dụng là rất lớn. Khi mua máy về phía trong hộp có quyển sổ hướng dẫn sử dụng, 1 dây nguồn và máy CD5F. Với chiếc bình này vỏ thùng được làm bằng gỗ cao cấp, chất lượng, cứng cáp.

Tất cả các dây dẫn không phải dây đồng bình thường, đó là dây hợp kim, có độ dẫn và độ bền cao hơn đồng rất nhiều, nó sẽ không bị nóng và độ dẻo dai rất là cao, dễ cuộn. (còn đồng thì dễ cuộn tuy nhiên nhanh gãy). Còn máy này yên tâm sử dụng nhiều năm, không bị hỏng, bị đứt dây. Những đầu kẹp cũng vô cùng tuyệt vời.

Phía mặt sau gồm 5 ống quạt gió, loại lạnh để làm mát cho máy. Nút tắt mở và ổ cắm nguồn trong này có cầu chì, nếu xảy ra lỗi kỹ thuật thì cắt cầu chì.

Mình sẽ bật công tắc lên, và kẹp vào bình 20A. Lưu ý là máy CD5F có chức năng chống ngược dòng là mình cắm vào dây âm dương cũng không lo bị hỏng.

Phục hồi bình ắc quy chuẩn bằng CD5F
Phục hồi bình ắc quy

Chức năng của từng nút bấm:

-Nút màu hồng có hình tam giác và 2 dọc thẳng là nút tắt/mở.

-Nút xanh có vòng xoáy dùng để diều chỉnh dòng từ 3 đến 12A.

-Nút xanh thứ 3: chuyển chế độ 1 đến 8, vì ở CD5F có 8 chế độ tùy theo chức năng.

Ở nút chấm than thể hiện dòng xả và sạc: ở hiện tại -10,00 AP là đang xả.

Bấm thứ 2 :số vôn.

Bấm thứ 3: Thời gian

Bấm thứ 4: Dung lượng AH dung lượng bình ắc quy. Đang ở vạch số 2, đang xả sẽ tiếp tục tăng lên, kết thúc quá trình nó sẽ báo ở nút xanh nhấp nháy và kêu tít để mình đọc số phút chuẩn, số dung lượng AH giờ chuẩn.

Bây giờ là chức năng của chế độ từ 1 đến 8:

Chế độ 1: Là xả tự động-xạc tự động trong 1 quá trình, các bạn không cần phải bấm nút.

Chế độ 2: Khi có 1 bình đầy, cho vào chọn chế độ thứ 2 tự động xả rồi đến tự động sạc lại đầy.

Chế độ 3: chế độ sạc: Khi cần sạc 1 bình nào đấy, mình sẽ chọn chế độ thứ 3.

Chế độ 4: là xả, khi các bạn cần kiểm tra dung lượng của 1 bình nào đấy hoặc cần xả kiệt, xả chai 1 bình nào đấy bạn sẽ chọn chế độ thứ 4 với yêu cầu mình nạp đầy. Sau khi nạp đầy mình sẽ đọc được Ah của bình ắc quy.

Chế độ 5: Sạc sửa chữa và khử xuất phát: Nấc này vô cùng hay, đo rất hay, nhưng có một lưu ý rất quan trọng khi các bạn sử dụng chế độ thứ 5.

Lưu ý:Sạc khử xuất phát là mình sẽ phải thử nhiệt độ, vì nấc thứ 5 này sẽ xả không ngắt, nó là sạc khử xuất phát, nó không tự động ngắt nên mình sẽ phải theo dõi khi mà số vôn mình bấm dấu chấm than xem số vôn của bình nó lên quá ngưỡng 14,8 vôn trên 15v thì 30 phút phải sờ tay vào bình 1 lần. Nếu thấy nóng mình sẽ phải chuyển chế độ khác, hoặc rút ra cho bình nghỉ.

Chế độ 6: Đây là chế độ xả sửa chữa và khử xuất phát cũng rất là quan trọng để mình phục hồi bình ắc quy.

Chế độ 7: xả sửa chữa- sạc xuất phát Chế độ 8: Sạc sửa chữa-sạc sửa chữa-sạc sửa chữa.

Phục hồi bình ắc quy chuẩn bằng CD5F
Ắc quy giúp xe đi được trên mọi tuyến đường dài

Ứng dụng khi sử dụng máy CD5F

Ứng dụng hay dùng nhất là ứng dụng kiểm tra bình ắc quy, mục đích để test bình cho khách, hay là để lọc bình ắc quy có trong cửa hàng làm dịch vụ để mình gom khối thành 1 bộ để bán hoặc để lắp vào xe cũ.

Với ứng dụng này mình sẽ cho ắc quy kẹp vào và chọn 3. Lý do vì sao chọn 3 vì mình sẽ phải xạc đầy, ví dụ bình cũ bình sạc đầy sau đó chuyển sang nấc xanh kêu nhấp nháy bình đã đầy. Sau đó mình sẽ chuyển sang nấc 4 rồi bấm chạy. Nấc 4 sẽ kiểm tra dung lượng Ah của bình ắc quy. Sau khi nấc 4 kết thúc cũng báo bấm màu xanh kêu cũng để báo hiệu kết thúc và chỉnh vào dấu chấm than. Chuyển xuống nút đỏ thứ 3 để đọc số phút và ghi lên bình. Tiếp tục chuyển xuống nút đỏ thứ 4 để Ah thực của bình ắc quy và ghi lên bình. Đó là mình đã đọc được số phút và số Ah của bình ắc quy.

Tiếp tục với ứng dụng thứ 2: cũng rất hay sử dụng là phục hồi bình ắc quy thì mình sẽ hướng dẫn 1 quy trình chuẩn sẽ hướng dẫn 1 chế độ đảm bảo hơn.

Đầu tiên mình muốn phục hồi bình ắc quy, có thể 5 cái cùng 1 lúc thì mình kẹp cả 5, mình sẽ chọn chế độ 6, các bạn cứ làm theo đúng quy trình 6-5-4-3-4. Với lý do đầu tiên mình sẽ chọn nấc 6 bắt đầu để xả sửa chữa bình ắc quy và bình xuất phát. Sau khi nấc 6 kết thúc thì bóng màu xanh sẽ báo lên nhấp nháy để báo hiệu kết thúc quá trình. Sau đó mình sẽ chọn nấc 5 để sạc khử xuất phát.

Lưu ý: Nấc 5 mình sẽ phải tự đo nhiệt độ, khi số vôn lên quá 14,8 vôn, cứ 30 phút sờ vào bình 1 lần. Nếu bình nóng thì cho tạm dừng trở về nấc 4. Sau khi chọn nấc 4 và chờ kết thúc, các bạn có thể chờ nhìn thấy số AH hiển thị ở dấu chấm than thứ 4 hay số phút rất cao. Vì vừa trải qua quá trình sạc ở nấc 5 là sạc khử xuất phát, sạc sâu, nên mình không thể để thông số đẹp để ghi lên bình và khẳng định chất lượng của bình. Vì vậy mình sẽ phải xạc thường bằng chế độ 3, sau khi xạc đầy thì máy cũng chuyển sang đèn xanh và báo cho chúng ta biết ta đã kết thúc quá trình sạc. Sau đó lại chọn 4 và xả, khi kết thúc quá trình thì ta sẽ bấm nút chấm than, đèn để đọc số phút ở chấm thứ 3 để đọc số Ah thực ở chấm thứ 4.

Như vậy đã kết thúc 1 quá trình gồm có những bước sau. 6 – 5- 4-3-4 và ta sẽ đọc được số phút chuẩn sau khi phục hồi và số Ah gọi là dung lượng của bình ắc quy sau khi phục hồi. Và mình sẽ ghi lên bình, đấy là phối ghép những cái bình có phẩm chất tương đương nhau, có số phút gần nhau nhất để thành 1 bộ. Đấy là 2 ứng dụng quan trọng nhất khi mình xác định để đầu tư 1 cái thiết bị như CD5f, chế độ thứ 8 là chế độ bù nước, ở chế độ này sẽ làm tăng tuổi thọ của bình ắc quy.

Nhiều bạn thắc mắc không biết phục hồi hiệu quả bình ắc quy này có cao không. Xin trả lời luôn với chế độ sạc sửa chữa – khử xuất phát của CD5F thì tác dụng của nó cao khấp mấy chục lần cái máy đơn nên tác dụng của nó rất là rõ ràng. Ngoài ra, nó còn có nấc thứ 6 là xả sửa chữa-khử xuất phát. 2 chế độ này bình ắc quy sẽ phục hồi khá là nhiều.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 – 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Địa chỉ các Showroom