Làm thế nào để kiểm tra xe điện ăn nguồn-Hao điện nhanh dù bình mới


25/05/2018 | Xem 891

Xin chào các bạn!

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn máy kiểm tra bộ xạc ứng dụng vào công việc sửa chữa xe điện với chức năng kiểm tra xe điện ăn nguồn.

Với thiết bị này bạn kiểm tra sẽ trở nên dễ dàng, dễ hiểu và chuyên nghiệp.

Hướng dẫn: Đầu tiên bạn phải cắm dây nguồn tổng vuông vào bình ắc quy để lấy nguồn, sau đó mình sẽ cắm vào bộ kiểm tra, sau đó máy sẽ báo luôn với chức năng chi tiết. Tiếp tục đến dây ổ nối trong bình, cắm vào và cắm vào dây nguồn của xe, hiện tại là xe đang chạy 3in1 350w.

Làm thế nào để kiểm tra xe điện ăn nguồn-Hao điện nhanh dù bình mới
Cách thay xe điện ăn nguồn

Giới thiệu qua nguyên lý hoạt động của máy

Máy này hướng dẫn đọc theo nguyên lý số Vôn, Dòng và công suất tiêu thụ, các bạn sẽ nhìn thấy ở 4 góc. Nó sẽ cho điện đi qua qua lại, cái này cắm vào không sợ cháy, không sợ ngược âm dương, bởi máy được nhà sản xuất sản xuất sạc cao cấp không sợ chạm âm dương.

Bây giờ mình sẽ bật chìa khóa, bật cả đèn: Lên 0,09v , đương nhiên là nó phải tiêu thụ điện, cái này để nuôi đèn, nuôi báo điện nhưng cũng chỉ thấy con số rất nhỏ 0,09V.

Tiếp tục gas: Đến lúc ổn định nó sẽ không quá tải vì tất cả xe đạp điện 350w quanh mức 1 Ampe với 0,91 – 0,92 thật dễ hiểu. Cái này. Có khi quá tải nhân lên 20 lần, xấp xỉ 17 đến 22 lần cái con số này. Lúc đó kiểm tra nếu xe nào lên đến 22A thì chứng tỏ ăn nguồn. Hoặc khi mình cắm vào nó đã lên luôn 0,1-0,2-0,3a con này cũng đang ăn nguồn.

Khi khách đến kiểm tra xe, bạn không những kiểm tra đèn mà phải kiểm tra xe có bị ăn nguồn hay không. Nhiều trường hợp bình tốt nhưng chỉ đi được 20km là hết điện, hay bình mới vấn thế, thì máy này là đo chính xác nhất. Mình biết xe ăn nguồn nên thay IC cho nó nhanh chính xác.

Đây đang thử trên con xe 133s: Bật nguồn 0,07; bật gas 1,22A nó chỉ quanh mức này thôi. Tất cả các loại xe kể cả xe CMV, Sunfat cũng quanh mức này. Nếu quay quanh 1,22 hoặc 1,3 thì chắc nó sẽ tốn điện hơn.

Lý do: 1 là đi trục không được trơn bon, cuộn có vấn đề, ăn nguồn hoặc khiển ăn nguồn hay các thiết bị trên xe có vấn đề. Tuy nhiên những cái này mình không quan tâm, quan tâm nhất vẫn là động cơ.

Trong trường hợp phát hiện xe ăn nguồn mình sẽ thay khiển, thay khiển không được là thay cuộn. Đó chỉ có 2 cách vậy thôi, nhanh gọn dễ hiểu.

Nếu nó ăn nguồn phải kiểm tra trước má phanh, chạm má phanh, cũng làm nặng thì nó sẽ lên đến mấy A luôn. Hoặc cái trục của nó không được trơn, mình phải bảo dưỡng bằng cách tra dầu mỡ hoặc thay bi.

Các bạn dùng cái thiết bị này để thay bi, ứng dụng này bên phía công ty mình dùng rất nhiều.

Làm thế nào để kiểm tra xe điện ăn nguồn-Hao điện nhanh dù bình mới
Xe máy điện 133s

Kết luận: 1 con xe mà khách đến phản ánh nhanh hết điện, thì ngoài kiểm tra bằng máy xả 5 ngăn hoặc CD5F để kiểm tra dung lượng thực tế của bình ắc quy thì mình phải kiểm tra xe xem có ăn nguồn hay không.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom