Yamaha h4-Tay ga 48V thường được thay thế như thế nào?


25/05/2018 | Xem 245

Xin chào các bạn!

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thay ổ khóa và thay luôn cả bộ tay ga xe đạp điện Yamaha H4 chính hãng. Tình trạng này không cần đòi hỏi vì sao phải thay.

Đây là 1 tay ga đời mới mà nó 6 lõi dây, nó không giống nhau tay ga đời cũ, nếu giống thì chẳng cần phải hướng dẫn. Công việc của mình bây giờ là lắp sẵn vị trí.

Bây giờ đến việc nối dây chức năng làm sao để nó hoạt động, đầy đủ tất cả các tính năng từ ổ khóa hoạt động trơn tru, đèn báo điện chuẩn, và có công tắc nấc 2 để bật đèn. Còn tay ga mới thì không có nấc đèn.

Có rất nhiều khách hàng hỏi, và sau bài viết này mong sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Yamaha h4-Tay ga 48V thường được thay thế như thế nào?
Thay thế tay ga cũ và mới

Đầu tiên là phải xác định được trong 6 dây này đâu là dây để ga, có nghĩa là dây xanh đỏ đen, liệu 3 con này có phải 3 con của chíp tay gas hay không. Bình thường thì cứ mặc định xanh đỏ đen, nhưng khi vào sửa chữa mình phải kiểm tra bằng cái máy test nhanh đọc lỗi của xe điện. Còn 3 dây còn lại, dây nào là dây dương từ ắc quy qua tráp 3 chính lên đến ổ khóa, và dây nào là dây sau ổ khóa nấc 2, dây nào là dây ổ khóa sau nấc 3. Thì nó sẽ khác ở ổ khóa bình thường là có ổ khóa nấc 3.

Còn các dây nấc 2, nấc 3 thì dùng đồng hồ đo vạn năng, có màu đỏ và màu xanh da trời ra sẽ xác định được dây dương lên ổ khóa là dây màu xanh da trời. Dây gas của ổ khóa nấc 2 là cái màu trắng, nấc 3 là màu vàng, sau khi biết chức năng của tay ga mới như thế nào thì mình phải tìm và nối luôn tay ga cũ để nối luôn vào cho nó nhanh.

Yamaha h4-Tay ga 48V thường được thay thế như thế nào?
Tay ga Yamaha H4

Tay ga cũ gồm 8 dây, bởi hệ tay ga cũ khác với tay ga mới thì mình phải bấm làm sao để báo điện, đủ công tắc mở điện đi kèm. Và mình sẽ thử luôn 3 màu xanh-đỏ-đen để xem có phải tây ga hay không. Sau khi thử thì không phải.

Tiếp đến là thử nối màu vàng-trắng-xanh da trời thì đúng là tay ga. Không phải dây nào cũng xanh đỏ đen nên khi sửa chúng ta phải kiểm tra kỹ. Nối đỏ-vàng; xanh-trắng; đen-xanh da trời.

Tiếp đến là tìm dương lên khổ khóa, chắc chắn là dây đỏ.

Nấc 2 sẽ là màu sáng. - Tay ga mới nối: Xanh-Trắng; đỏ-vàng; đen-xanh da trời.

Nấc 1 là màu xanh, nấc 2 là màu sáng. Đa số những cái này cần phải cẩn thận từng chi tiết, có những mối 48V, chỉ cần sơ hở cái là chập nổ ngay.

Yamaha h4-Tay ga 48V thường được thay thế như thế nào?
Yamaha h4 đẹp mắt

Ngoài ra, cần phải đảm bảo để khách hàng yên tâm hài lòng hơn. Sau khi làm xong thì kiểm tra lại, nên nhớ nấc 1 là đi- nấc 2 là đèn như thế là chuẩn. Sau đó hàn và gen co cho chuẩn, đó cũng chính là chất lượng công việc.

Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom