Máy kiểm tra bộ sạc xe điện nào tốt nhất hiện nay?


25/05/2018 | Xem 343

Xin chào tất cả các bạn!

Hôm nay, mình sẽ cùng các bạn phân tích một bộ sạc xe điện như thế nào được gọi là sạc tốt.

Gồm có 3 tiêu chí để đánh giá 1 bộ sạc xe điện như thế nào là tốt?

Tiêu chí 1: Điện áp phao và dòng sạc.

1 bộ sạc tốt là phải có điện áp phao chính xác, nếu điện áp phao của bộ sạc bị sai theo hướng cao trên ngưỡng tiêu chuẩn thì rất dễ làm phồng bình ắc quy. Thậm chí những bộ bình chỉ hơi tụt điện áp cao nhất 1 chút là sạc đã không thể tự ngắt, kết quả là bình ắc quy sẽ bị phồng sau khi sạc.

Nếu điện áp phao bị lệch tút dưới ngưỡng mức tiêu chuẩn, thì sạc sẽ ngắt điện khi ắc quy chưa sạc đầy. Như vậy dù bình tốt thì xe của khách vẫn kêu đi nhanh hết điện. Đây là một lỗi cơ bản xảy ra quá nhiều, hằng ngày làm khổ khách hàng và các bạn đang bán hàng rẻ kém chất lượng.

Vậy 1 bộ bình áp phao giá rẻ đạt tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Và làm cách nào để kiểm tra điện áp phao của bộ sạc?

Tất cả các vấn đề đó có thể tin tưởng giao cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp máy kiểm tra báo lỗi bộ sạc, kiểm tra điện áp phao, kiểm tra dòng sạc màn hình điện tử sản xuất tại chính công ty mẹ.

Để kiểm tra 1 bộ sạc bị lỗi gì, điện áp phao và dòng sạc là bao nhiêu, thì chỉ cần cắm sạc vào thiết bị nhỏ gọn cầm tay và lộc thông số chính xác tuyệt đối. Bảng đối chiếu các thông số sẽ như sau:

- Sạc 48V12h: điện áp phao (ĐAP) tiêu chuẩn sẽ là 58,8v –Dòng sạc tiêu chuẩn là 1.7A-1.9A

-48V20A :ĐAP 58.8V-Dòng 1.7A-2A

- 60V20AH: ĐAP 73.5V-Dòng 2.7A – 3A

Máy kiểm tra bộ sạc xe điện nào tốt nhất hiện nay?
Các loại máy kiểm tra bộ sạc

Nhiều bạn hỏi làm thế nào để đo được áp phao và dòng sạc và không cần mua thiết bị kiểm tra dòng sạc hay không. Xin trả lời là có, chính đồng hồ vạn năng là đọc được tất cả nếu các bạn nắm rõ cách sử dụng và chế thêm một số thiết bị tái giá. Nhưng mình khuyên các bạn không cần học quá nhiều thứ như vậy.

(Đối với sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi cam kết hàng chất lượng, nói không với hàng giả, hàng nhái. Có nhiều cửa hàng bán bình tốt nhưng chưa chắc dây sạc đã tốt…)

Ở loại sạc tốp đầu, khi các bạn đo đầu ra, thậm chí nò còn ra 0v không đo được chứ chưa nói đến đến đo tải giả dòng nạp hay là điện áp phao. Nhưng thiết bị kiểm tra xạc của chúng tôi sẽ giải quyết tất cả các vấn đề đó.

Tiêu chí thứ 2: Khi các bạn đo thiết bị của bộ sạc, ở nguyên liệu và kinh kiện của bộ sạc, thì trong sản phẩm đang có mặt trên thị trường Việt Nam mình sẽ chia thành 4 cấp độ như sau:

Cấp độ 1: hàng rẻ loại 2 sẽ dùng bảng phíp mên mạch cũ được lấy từ hàng bảo hành kiểm tra sửa lỗi giữ nguyên các linh kiện tốt, và thay thế sửa chữa các linh kiện bị lỗi sau đó đóng vào vỏ mới và thay dây mới. Đây là cách tiết kiệm của người Trung Quốc, làm như vậy thì giá thành chắc chắn sẽ rẻ. Kết quả những bộ sạc còn mới bị lỗi đứt mạch hay lỗi linh kiện đơn giản thì sẽ thay đi và lắp vỏ mới thì không sao. Những chiếc sạc đã sử dụng lâu, linh phụ kiện rẻ tiền, đã sắp sỉ mọt và đứt chân. Linh kiện dùng lâu bị già và sai số, thì dám đảm bảo nó sẽ bền không làm ảnh hưởng đến bình ắc quy.

Cấp độ 2: Sạc rẻ loại 1 khác hơn loại 2 một chút là dùng toàn bộ mên mạch mới để khách không nhìn thấy các lỗi, tránh nổ lem nhem trên mạch nhưng linh kiện vẫn là hãng cũ, mà đã cũ thì không có chuyện đi kiểm tra từng sai số của con linh kiện nhỏ trước khi lắp ráp và sản xuất lại. Nên về bản chất mà nói cũng chỉ như hàng rẻ loại 2 thôi, không có gì khác biệt về chất lượng và giá chỉ chênh nhau khoảng 1 đồng Nhân Dân tệ.

Cấp độ 3: Hàng phổ thông mang thương hiệu các hãng ắc quy thì sẽ có chất lượng trung bình, điện áp phao ổn định nhưng tần số nhân lên số nhiều trong khi sạc do thiếu các chức năng nâng cao từ các linh kiện có chức năng ổn định dòng nạp giống như các dạng bộ lọc, các linh kiện được lắp ráp mới nhưng lược bỏ các chi tiết hỗ trợ và các chức năng nâng cao để làm giảm giá thành. Khi sạc ngắt sang bóng ổ xanh thì điện vẫn còn duy trì ở mức trên 52V, nói chung là cũng cập bến của từ “tạm chấp nhận được”.

Cấp độ 4: Sạc xe điện cao cấp điện áp phao chuẩn và ổn định, đương nhiên không thể thiếu các chức năng nâng cao là các chi tiết linh kiện, phải có chức năng ổn định tần số giờ dòng nạp giống như các dạng bộ lọc và các chi tiết bảo vệ mạch, khi ngắt sang bóng màu xanh thì dòng điện sẽ về 0V cực kỳ an toàn.

Máy kiểm tra bộ sạc xe điện nào tốt nhất hiện nay?
Sạc đang thử dòng xe

Các bạn chắc không lạ gì với các dòng đẳng cấp Yamaha, cảm giác cầm trên tay đầm và chắc, ngoài ra không hề có chút dèm thừa hay các lỗi do phân nhựa, sạc telent cũn là 1 loại theo xe thì rất tốt. (Tuy nhiên có nhiều hàng nhái với trọng lượng nhẹ hơn 1 chút.)

Các thông số trên linh kiện cao cấp chính xác toàn bộ các chân linh kiện nhỏ đều được làm bằng kim loại không rỉ nên dùng lâu năm vẫn bền đẹp và không bị sai lệch các thông số, còn hầu hết các sản phẩm trung hoặc sạc rẻ tiền thì sau thời gian dài sử dụng sẽ sai lệch ít nhiều các thông số đặc biệt trên sạc Yamaha có phần vỏ làm bằng nhựa chịu lực tiêu chuẩn chống cháy u lời tính từ vê ô của Trung Quốc không bắt lửa.

Tiêu chí thứ 3 là dây bộ sạc thì ở đây có quá nhiều bộ sạc mới sử dụng thậm chí là chưa hết bảo hành dẫn đến dây sạc bị đứt ngầm rất nhiều. Tất cả do chất lượng dây sạc không đạt tiêu chuẩn, vỏ nhựa bảo vệ mỏng và cứng. Giật đồng nhỏ và tỉ lệ thấp, dễ dàng đứt gãy và đứt ngập bên trong nên khi chúng ta đo sẽ không thông mạch.

1 bộ phận đơn giản nhưng hết sức quan trọng trên bộ sạc nhưng lại là nơi gây ra nhiều hỏng hóc nhất trong tất cả các lỗi trên xạc xe điện mà mình ghi nhận. 2 sợi dây bộ sạc loại tốt sẽ có giá 3 đồng nhân dân tệ 1 sợi nhưng các hãng sạc lại làm nhỏ đi, giật đồng ít đi để tiết kiệm từ 0,5 đến 1 đồng nhân dân tệ. Không có gì là lạ khi các hãng làm như vậy cả, vì tất cả từ mục đích lợi nhuận vì yêu cầu đặt hàng từ các nhà phân phối ở Việt Nam còn hàng nội địa chuẩn thương hiệu của họ sẽ không tệ như vậy. Sản phẩm có tốt hay không, có giữ nguyên được chất lượng tiêu chuẩn nội địa Trung Quốc hay không thì còn do yêu cầu của phía tổng đại lý bên Việt Nam.

Máy kiểm tra bộ sạc xe điện nào tốt nhất hiện nay?
Xe kiểm tra bộ sạc sẽ vận hành trên mọi tuyến đường dài

Nếu chất lượng thì khách hàng sẽ nhận ra giá trị thật của nó bằng những tâm thế những sạc trên thị trường hiện nay. Thì chúng tôi đã và đang cống hiến hết mình từ giảm giá các đại lý trên toàn quốc, nếu muốn phân phối hãy đến với chúng tôi, Thế giới xe chạy điện sẽ “vạch trần” các sạc kém chất lượng không uy tín, mang tính nhân văn vào môi trường xe điện của chúng ta.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 8861800 6726 - 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom