Làm thế nào để bật nguồn khi xe còn điện nhưng gas không đi


16/05/2018 | Xem 173

Xin chào các bạn!

Sau đây mình sẽ nói về 1 bài rất là quan trọng, đặc biệt hay bỏ qua ở các thợ mới, hoặc các thợ lâu năm nhưng không có thói quen kiểm tra nguồn, trong khi xe nó cứ kiểm tra theo trình tự bài bản.

Bệnh của xe hiện tại: bật chìa khóa vẫn có điện nhưng gas thì không đi, các dây động cơ vẫn còn nguyên chưa bị cắt ra, gas chưa phải chíc, bây giờ mình sẽ kiểm tra theo đúng trình tự, nếu như mình không làm theo đúng trình tự thì mình sẽ phải quấn dây, động cơ không ổn chút nào.

Làm thế nào để bật nguồn khi xe còn điện nhưng gas không đi
Nguồn và ổ khóa

Nếu xe vẫn có điện nhưng bật chìa khóa gas không đi, lưu ý quá trình chuẩn của nó là phải kiểm tra công tắc ngắt phanh đầu tiên. Nếu kiểm tra tốt, thì sau đó mới đi kiểm tra nguồn.

Nếu nguồn tốt thì mình sẽ chuyển sang phần động cơ, gồm kiểm tra 5 dây con và kiểm tra dây pha động cơ gồm 3 dây to. Nếu động cơ có tốt thì mình sẽ sang kiểm tra tay gas bằng máy đo rất đa năng.

Nếu tay gas tốt thì kết luận nó hỏng IC điều tốc.

Hướng dẫn kiểm tra nguồn, đầu tiên phải đo nguồn từ bình ắc quy ra đến 2 rắc ma, kiểm tra xem đến đó dây đã ổn hay chưa. Như ở đây hiện tại là 54,3V, tiếp tục bật ổ khóa là dây dương chuyển trên ổ khóa, còn dây âm là 0,6; 0,7, nếu tắt khóa thì về 0,0 bật thì lên đến 0,9V. Nếu đúng của nó thì lên đến 48V, nếu dây chuẩn thì phải đạt 50v, kết luận luôn là phần nguồn này bị hỏng, và chính xác nó bị hỏng cái dây dương sau ổ khóa.

Bây giờ mình sẽ thay dây dương sau ổ khóa này sẽ hoạt động bình thường. Chỉ có quy trình khám bệnh chuẩn như thế này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, mà còn rất chính xác.

Với thao tác chỉnh đồng hồ vạn năng về thang đo vôn.

Bây giờ mình tháo dây dương để thay đèn sau ổ khóa, nhưng mình phát hiện nên sẽ nối luôn không cần phải thay, trong trường hợp không phát hiện ra chỗ nó đứt ngầm ở trong thân xe mà khó tìm thì sẽ thay luôn dây dương sau ổ khóa là xong.

Bây giờ mình thay thử là động cơ hoạt động bình thường, khi nghe tiếng gas bạn phải biết tiếng nào tải được, tiếng nào không, những người có kinh nghiệm chỉ cần nghe tiếng gas xe sẽ biết được xe ổn không.

Công việc tiếp theo nữa là hàn và dán băng, quấn quanh vùng gen co, mình phải làm cẩn thận ở bước này vì đây là bước quan trọng nhất, khi mà bệnh cơ bản thì mình phải tính bằng phút tìm ra nguyên nhân và hướng để mình làm.

Nhưng sau khi kết luận và tìm ra phương hướng bệnh mới 50%, 50% còn lại là cách hàn, quấn băng keo để nó đẹp, nó chắc chắn không, bền hay không, vặn ốc vào cho nó dễ kẹp.

Phải khéo léo trên từng chi tiết sẽ có kết quả được. Mọi công việc còn lại là lắp ráp xe và chạy là được thôi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 1800 6726 - 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom