Cách sửa lỗi bật khóa điện không ga mà xe vẫn chạy tập 5


17/07/2018 | Xem 128

Xin chào tất cả các bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa xe điện theo triệu chứng bài 5: Bật khóa điện không ga mà xe vẫn chạy. Có 2 lỗi dưới đây bạn thường gặp phải và cách khắc phục nó như sau: +Bật khóa không ga nhưng bánh sau vẫn tự quay chậm.

Đây là lỗi khá đặc biệt của tay ga, do bị sai rãnh từ. Thường xuất hiện ở tay ga cũ bị mòn quá rãnh từ hoặc những tay ga bị đổ, va đập làm sai rãnh từ. Dẫn đến phát đi tín hiệu ga sai lệch làm bánh xe quay chậm.

Cách xử lí ở trường hợp này thay vỏ tay ga đó đi.

Cách sửa lỗi bật khóa điện không ga mà xe vẫn chạy tập 5
Tay ga chất lượng đảm tại Thế giới xe chạy điện

+ Bật khóa không ga, xe tự chạy như vít mạnh ga.

Nguyên nhân do đứt dây âm tay ga hay còn gọi mất mát tay ga (Chập tay ga dẫn từ IC điều tốc lên tay ga hoặc hỏng mắt tay ga). Cách xử lí, dùng đồng hồ vạn năng chỉnh về thang thông mạch và đo 3 sợi dây tay ga từ IC điều tốc lên tay ga. Đo sợi dây màu đen đầu tiên. Nếu không thông mạch thì thay sợi dây âm khác vào.

Còn sợi âm vẫn thông, đo nốt 2 sợi dây còn lại dây đỏ và dây xanh xem có bị chập hay không . Trường hợp bị chập ta sẽ lần theo dây , tìm điểm bị chập. Sau đó, tách ra cuốn băng keo lại.

Cách sửa lỗi bật khóa điện không ga mà xe vẫn chạy tập 5
Xe ổn định mang đến những gì tốt nhất

Lỗi này chủ yếu do sun dây hoặc va chạm vật lí làm chập vỏ nhựa, chạm dây đồng với nhau. Cách duy nhất là phải thay thế. Nếu như bạn không làm theo trình tự chuẩn cứ đè vào thay tay ga ngay trong khi dây bị lỗi thì sẽ xuất hiện những động tác thừa tháo vào lắp ra, hoặc bạn không biết nên làm gì.

Qua bài này, hy vọng các bạn sẽ biết cách xử lí xe điện có biểu hiện bật khóa không ga nhưng xe tự chạy một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 1800 6726 - 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom