Cách sửa lỗi cắt 2 dây công tắc phanh vẫn không chạy ở xe điện 133 M


17/07/2018 | Xem 147

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn trình tự khám bệnh của xe đạp điện một cách chính xác. Dưới đây là xe 133M, trong tình trạng động cơ vẫn bon bình thường, không bị bó, ổ khóa bật nguồn vẫn có điện, ga thì không đi. Đèn xi nhan và đèn pha vẫn sáng.

Khi gặp trường hợp này chúng ta nên thực hiện trình tự như sau: Bước 1: Tiến hành kiểm tra, tiếp cận vào khu vực trung tâm của xe. Chỗ chứa bo mạch hay bộ IC. Dùng tua vít, hoặc súng để mở cho nhanh.

Bước 2: Mở hộp cầu nối, đo điện cấp vào khiển. Nếu điện tập 48V là bình thường. Sau đó, kiểm tra điện qua ổ khóa (nhớ phải bật chìa khóa). Riêng kiểm tra dây điện dương đầu khóa thì phải bật chìa khóa lên. Khi bật ổ khóa, điện lên có thông số 47,6V, tắt đi thì về 00. Chứng tỏ phần nguồn tốt.

Cách sửa lỗi cắt 2 dây công tắc phanh vẫn không chạy ở xe điện 133 M
Cách sửa lỗi công tắc phanh vẫn không chạy

Bước 3: Kiểm tra mắt động cơ hay còn gọi là con heo (3 chấm đen trong động cơ). Qúa trình kiểm tra 3 mắt đều sáng, động cơ còn tốt. Chuyển sang phần pha động cơ, tháo dây pha kiểm tra. Ở bước này, dùng kẹp dây màu đen vào dây kẹp động cơ (nhớ kẹp đúng màu). Sau đó, dùng tay quay bánh xe. Chú ý quan sát thiết bị đọc lỗi, nếu nó phát sáng lên chứng tỏ động cơ bình thường.

Bước 4: Kiểm tra tay ga. Tiến hành kẹp luôn 3 dây xanh đỏ đen tay ga. Ở phần kiểm tra tay ga mình đã có hướng dẫn chi tiết ở bài trước. Bây giờ chỉ cần đề tay ga lên, động cơ phát sáng là còn tốt. Nếu như tay ga sáng suốt, giảm ga vẫn không tối hoặc tối chốt ga không sáng thì bị hỏng.


Cách sửa lỗi cắt 2 dây công tắc phanh vẫn không chạy ở xe điện 133 M
Cách sửa 2 dây đảm bảo an toàn

Qúa trình kiểm tra 4 bước cho thấy động cơ tốt, nguồn tốt, tay ga tốt vậy chỉ có khiển gặp vấn đề thôi. Bạn có thể quan sát rõ khi tôi bật chìa khóa và ga nhưng nó đã chết khiển 3 bóng sáng.

Bình thường nó phải sáng như vòng tròn, 2 bóng 1 vòng tròn. Ta kết luận ngay được là chết khiển và cần phải thay ngay.

Lưu ý, trên đây là các bước trình tự chuẩn các bạn nên làm theo đúng chỉ dẫn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom