Hoạt động của Bộ đổi nguồn Xe Điện


15/07/2018 | Xem 186

Sau đây mình sẽ giới thiệu cách sử dụng bộ đổi nguồn cho các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn cách hoạt động của nó.

Trên tay mình là một bộ đổi nguồn của Chengxu. Đây là một công ty không phải quá lớn chỉ với hơn 500 nhân viên nhưng họ chỉ sản xuất nguyên biến áp đổi nguồn cho các loại ô tô điện, xe điện 3 bánh, và các loại xe đạp điện. Ở đây chính là phiên bản cao cấp, Electric Converter – chính là chuyển đổi và chính sửa dòng điện.

Hoặc bạn có thể xem ở phía dưới vỏ có dòng chữ Upgrade edition (cũng là nghĩa phiên bản cao cấp). Thông số của nó như sau: Dòng phía trên là đầu vào của dòng điện, sẽ là giải điện từ 36 V -72V. Có nghĩa là xe từ 3-5 bình đều dùng được. Nếu không phải xe mà các thiết bị khác thì vẫn như vậy.

Dòng phía dưới là dòng điện sau khi chuyển đổi 12V. Nếu nắm được nguyên lí hoạt động của nó thì các bạn có thể dùng được cho nhiều công việc khác nhau chứ không phải nhất thiết là dùng cho xe điện. Bạn có thể nhìn thấy bộ đổi nguồn này chỉ có 3 dây thôi.

Nhiều loại đổi nguồn khác có 4 dây (2 dây vào và 2 dây ra).

Hoạt động của Bộ đổi nguồn Xe Điện
Hoạt động của bộ đội nguồn xe điện

Lưu ý: Ở đây là một bộ đuổi nguồn cho xe điện.

Mục đích chính của nó để gắn vào xe điện mà hiện tại 100% các hãng xe điện ở Việt Nam đều lắp rắp xe điện với 3 dây cắm đổi nguồn. Nó sẽ gồm 1 dây âm trung, các bạn có thể cần dây âm từ dây màu đen này ra 2-3-4 hoặc 5, 6 dây đều được. Và dây màu đỏ là dây dương đầu vào nhận điện từ 36 -72 V. Dây màu vàng là dây đầu ra nhận điện 12V.

Rất đơn giản, các bạn có thể tự đấu các bộ đổi nguồn này với các thiết bị khác mà bạn muốn. Còn đối với tất cả các loại xe điện hiện tại như 133S, Xmen , Z3, E3, và các loại xe máy điện nói chung, thì chỉ có một động tác chung duy nhất là rút bỏ cái cũ và cắm cái mới này vào là xong.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 0948 067 897 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom