Lắp đầy đủ phần điện của xe điện trên một bàn phẳng


11/06/2018 | Xem 169

Xin chào các bạn!

Sau đây, xin hướng dẫn các bạn lắp đầy đủ hoàn thiện toàn bộ phần điện của một chiếc xe đạp điện trên bàn phẳng không có khung xe, để các bạn dễ hình dung và dễ nhớ hơn.

Sẽ lấy:

- Động cơ 48V

- 1 đầu đèn mới

- 1 bộ IC điều tốc đa năng 36, 48v.

- 1 tay ga xe điện phổ thông,

- 1 bộ bình ắc quy để cấp nguồn.

- 1 dây nối dẫn nguồn từ ắc quy đến iC điều tốc lên đầu đèn.

Bây giờ sẽ tiến hành thao tác cho các bạn quan sát:

Đầu tiên: Sẽ đấu phần dây động cơ, gồm 3 dây pha vàng + xanh lá + xanh cửu long. Ở đây lắp đúng màu cho đẹp, đã là IC đa năng không cần đúng màu, chút nữa làm xong hết sẽ lấy 2 dây màu trắng đảo chiều tín hiệu sẽ giải quyết được vấn đề này.

5 dây con cũng vậy: đỏ + đen tuyệt đối phải đúng màu để cung cấp nguồn cho mắt động cơ 3 dây còn lại tùy ý nhưng vẫn lắp khớp màu cho nó may mắn.

Lắp đầy đủ phần điện của xe điện trên một bàn phẳng
Toàn bộ phụ tùng chất lượng đầy đủ

Mình đã xong phần dây xe điện động cơ.

- Tiếp theo phần nguồn:

Mình sẽ đấu dây nguồn âm cho cả IC điều tốc và âm cho đầu đèn, sẽ dùng 1 sợi dây nối tượng trưng như dây dẫn thân xe như IC đầu tốc lên đầu đèn. Sẽ nối sẵn cả dây âm và dây dương, nối dài ra tượng trưng cho dây dẫn xuống IC điều tốc. - Dây cấp nguồn dương của ổ khóa và đèn - Dây cấp nguồn âm cho đầu đèn

- Tiếp tục đấu nối dây âm cấp nguồn từ ắc quy với dây âm IC điều tốc và dây âm đầu đèn. Xong phần âm thì sẽ đấu luôn dây dương tương tự thao tác như vậy.

- Vẫn là chãng 3, nối dây dương cấp nguồn từ ắc quy với dây dương IC đầu tốc và dây dương ổ khóa đầu đèn.

Như vậy là đã có 2 mối nguồn chãng 3.

Lắp đầy đủ phần điện của xe điện trên một bàn phẳng
Toàn bộ phụ tùng chất lượng

- Tiếp tục dây sau ổ khóa để kết thúc phần nguồn: Ở đây sẽ là 1 mối nối đơn, dây đỏ nhỏ ở IC điều tốc lên dây dương sau ổ khóa. Để xác định dây dương sau ổ khóa là dây trắng hay xanh mình sẽ dùng đồng hồ để ở thang thông mạch. 1 đầu tốc từ ổ khóa thì nối từ dây nguồn lấy kim chọc vào, bật chìa khóa lên 1 nấc để xem nấc nào thông đó chính là dây dương sau ổ khóa.

KL: Màu xanh chính là dây dương sau ổ khóa. Màu trắng là để đấu và chế biến các loại đèn lép hay đèn siêu sáng nếu muốn. Ở đây mình không dùng nên sẽ cắt bỏ dây màu trắng, sau đó nối dây màu xanh với dây đỏ nhỏ để hoàn thiện phần nguồn.

Hoàn thiện phần nguồn xe đạp điện gồm 1 chãng 3 âm, 1 chãng 3 dương và 1 dây dương sau ổ khóa để mở nguồn cho xe.

Tiếp đến là phần tay ga: 3 màu đặc trưng nhất là xanh-đỏ-đen sẽ đấu vào 3 dây xanh đỏ đen trên tay ga. Cách đấu rất đơn giản, chỉ cần đấu đúng màu là được.

Vậy là chúng ta có phần nguồn cung cấp IC cho đầu đèn, phần đèn và động cơ hoàn thiện phần điện chính của 1 chiếc xe đạp điện và chỉ cắm nguồn để vận hành.

Bật 1 nấc chìa khóa, vặn tay ga như vậy động cơ quay tít

Bật nấc chìa khóa thứ 2 để bật lên đèn chiếu sáng trên đầu đèn vặn ga động cơ chạy bình thường.

Nhưng ở đây động cơ hơi gằn, nếu trong trường hợp động cơ quay lùi thì các bạn làm như sau: Cắm và tút dây đảo chiều, dây này có tác dụng chuyển tín hiệu, nếu động cơ còn sống cả 3 mắt thì nó sẽ chạy êm hơn so với việc mình bỏ qua 5 dây con động cơ hay chính là mắt động cơ. Nghe tiếng động cơ êm hơn.

Tiếp tục đến với bật khóa chống trộm không cần chìa, bấm nút từ xa. Đây là bộ chống trộm từ 48 đến 72 vôn. Chỉ cần cắm rắc, cắm trực tiếp vào 2 đầu dây màu đỏ rất nổi bật trên IC đầu tốc. Mở khóa bằng cách bấm bằng 2 nút và vặn ga xe sẽ chạy bình thường. Và cuối cùng tắt cũng thế.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 8861800 6726 - 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom