Ắc quy kiểm tra đúng cách như thế nào? Tìm hiểu về máy kẹp dòng


08/06/2018 | Xem 146

Xin chào các bạn!

Hôm nay, mình sẽ trả lời câu hỏi mà các bạn luôn thắc mắc đó là khi nào nên dùng đến máy kẹp dòng, khi nào cần dùng đến máy xả 5 ngăn, máy cd5f và các loại máy tương tự.

Cách dùng vô cùng đơn giản, nhưng dùng thế nào cho đúng và thực sự chuyên nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Ắc quy kiểm tra đúng cách như thế nào? Tìm hiểu về máy kẹp dòng
Thử bình ắc quy

1, Thiết bị được đo bằng cường độ cầm tay, hay chính là máy kẹp dòng, máy bt54, bt55, các loại máy để đo nhanh cường độ dòng điện cho bình ắc quy.

Nói qua 1 chút về cách sử dụng:

Lưu ý:

Thứ nhất: Thời gian gặt nút chỉ từ 3 – 5 giây, không gạt quá 10s sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Thứ hai: điện áp không tải khi bạn kẹp và chưa gặt công tắc, điện áp không tải sẽ nằm trong công đoạn 10,2 đến 11,4V. Là khoảng điện áp mà thiết bị cho số điện chính xác hơn. điều này có nghĩa là khi điện áp không tải dưới ngưỡng 10,2v nghĩa là bình bị quá yếu điện, khi đó dù bình tốt hay bình mới tinh thiếu dưới mức như vậy thì ấn công tắc đúp thì sẽ về 1,2, hoặc 3V giống như bình hỏng.

Như vậy các con số mà bạn đo được không khẳng định được điều gì cả, nói cách khác là không có ý nghĩa gì.

Ngược lại, bình điện áp trên 11,4v hay vừa nạp đầy xong thì các bạn ấn công tắc kết quả không chính xác, vì lúc này cường độ dòng điện đương nhiên là còn rất mạnh.

Kết luận. Không sử dụng cường độ dòng điện cầm tay, khi bình quá đầy điện hoặc quá non điện mà chỉ sử dụng khi bình lưng lửng điện. Để có kết quá đáng tin cậy.

- Nhiều người thắc mắc thiết bị cầm tay thế này không thể kiểm tra được dung lượng của bình ắc quy, nó chỉ có duy nhất 1 chức năng như cái tên của nó đó là kiểm tra cường độ dòng điện.

Có nhiều người thắc mắc: Thiết bị kiểm tra cường độ cầm tay có hay không có tác dụng trong việc phát hiện bình ắc quy tích điện kém và đi nhanh hết điện. Đây là câu hỏi hay và chắc chắn nhiều anh em đang quan tâm.

Trả lời: Thiết bị đo cường độ dòng điện cầm tay trong việc sử dụng bình ắc quy tích điện kém hay đi nhanh hết điện.

Có 2 lưu ý:

đó là phải làm đúng cách hoặc dù làm đến đâu cũng không thể triệt để và chuyên nghiệp, chỉ có thể dùng tạm, và đương nhiên không được bao giờ được các thợ cứng công nhận cách làm này. Cách làm: Không kiểm tra bình hết điện, cũng không kiểm tra khi bình đầy điện, mà sẽ cho khách đi lửng lửng điện, sau đó lấy thiết bị kiểm tra cường độ dòng điện cầm tay đo từng vỏ bình.

Trong trường hợp tất cả bình hiển thị thông số như nhau thì ta chỉ kết luận là cường độ dòng điện bằng nhau. (Hoàn toàn sai lầm khi nghĩ rằng bình này tích điện tốt)

Cường độ dòng điện bằng nhau, không đồng nghĩa với tích điện tốt.

Nếu trong trường hợp có 1 hoặc 2 bình bị tụt hay thấp hơn các bình còn lại thì kết luận là 1 hoặc 2 cường độ dòng điện yếu hơn và đương nhiên 1 bộ bình có vấn đề như vậy sẽ không thế nào đi xa được. Cách giải quyết trường hợp này là làm bình có cường độ dòng điện cao mà các bạn gọi là còn tốt sau đó thay thế những quả bình bị tụt.

- Với cách làm này thì tạm được nhưng hơi thô sợ, nhưng nó chỉ trong trường hợp không có cách nào khác nếu các bạn chỉ có đồng hồ kẹp dòng bằng thiết bị cầm tay. Nó chỉ ở mức vi phạm quy trình phối gép ắc quy, trong đó điểm chính không đảm bảo ở đây sẽ là dung lượng của các ắc quy không cách nhau quá 1AH, hay không quá 7 phút. Có thể vừa thay 2 đến 3 bình mới thế vào chỗ những quả bình bị tụt nhưng xe vẫn đi nhanh hết điện thì đó là điều hết sức bình thường. Nếu không có máy kẹp dòng và máy kẹp dòng cầm tay thì cũng không có cách nào để đảm bảo yếu tố này.

- Nếu đến đây nhiều bạn thắc thiết bị đo điện cầm tay có thực sự đáng mua, nhưng xin khẳng định các bạn luôn là đã làm xe điện thì bắt buộc có thiết bị kẹp dòng dù cửa hàng lớn nhỏ đều cần phải mua thiết bị như thế này.

Lý do:

Những pha cần nhanh chỉ có thể là máy cầm tay đừng kỳ vọng vào xả 5 ngăn hay CD5f, vì nó yêu cầu thời gian là vài tiếng đồng hồ đo cả sạc và xả. Hơn nữa không lạ những trường hợp giật giật, giữ chân chống ga còn quá tải thì thiết bị cầm tay là thiết bị thích hợp nhất. Ta sẽ kẹp vào từng quả bình để biết luôn kết luôn kết quả nhanh hơn tất cả các thiết bị. Nói tóm lại là xe điện cần có 1 cái máy này.

Ắc quy kiểm tra đúng cách như thế nào? Tìm hiểu về máy kẹp dòng
Ắc quy thử chất lượng đảm bảo

2. Bây giờ sẽ tìm hiểu vì sao bình đi nhanh hết điện, hôm nay sẽ giải quyết hết vấn đề này hơn đó chính là máy xả 5 ngăn, cao cấp hơn là máy xả Cd5f sạc xả và phục hồi ắc quy với 8 chức năng tự động chấm hết những loại máy. Với những thiết bị như vậy, ta sẽ khẳng định được chính xác bình ắc quy tích điện kém hay không hơn thế nữa là kém hay tốt ở ngưỡng nào dù dung lượng còn lại là bao nhiêu Ah và có thể tính luôn quãng đường đi được sau khi kiểm tra.

- Cách hoạt động: Sau khi sạc đầy thì cho vào chế độ xả ở dòng 10A, máy sẽ đốt cho tới khi bình về điện áp 10,5V và dừng lại hoặc kêu hoặc chuyển màu báo đèn hay kèm theo các chế độ nháy, khi đó chúng ta sẽ đủ cơ sở để khẳng định bình tích điện tốt hay không tốt được bao nhiêu trên bao nhiêu so với mới và sẽ định hướng phối hợp với phối ghép như thế nào hay phải thay 1 hay 2 quả bình 1 cách rất chuyên nghiệp và vấn đề sẽ được xử lý 1 cách triệt để, thậm chí sẽ tính được luôn sau khi thay thì xe sẽ đi được bao nhiêu km.

- Nói chung các thiết bị xả hay CD5f luôn phổ biến. Hiện nay các cửa hàng lớn nhỏ thường trang bị thêm sản phẩm này vì nó thực sự cần thiết. Vì nó vô cùng thiết thực và hữu ích khi sửa chữa.

Ắc quy kiểm tra đúng cách như thế nào? Tìm hiểu về máy kẹp dòng
Máy thử kẹp dòng

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom