Làm sao để sửa xe điện Cap A nặng bánh và khét lẹt


07/08/2018 | Xem 128

Xin chào các bạn, sau đây mình sẽ tháo tấm để chân nhựa để tiếp cận khu trung tâm của xe là bộ điều khiển. Đây là xe hkbike cap a, có triệu chứng đông cơ bị nặng, tay vành thì sật sật có cảm giác như nam chân. Mình tháo ra kiểm tra bộ điều tốc. Tất cả các bệnh vành tay sật sật, động cơ nặng thì chỉ có 2 nguyên nhân dưới đây:

Làm sao để sửa xe điện Cap A nặng bánh và khét lẹt
Xe chất lượng đảm bảo yên tâm sử dụng

+Nguyên nhân 1: chập 3 dây pha, sun zắc hoặc chập dây

+Nguyên nhân 2: Chết khiển Trường hợp dưới đây nó bị chết khiển, cháy hết lên tận gốc tay ga. Thay khiển đa năng Kenda vào đây. Mình làm luôn dây nguồn âm dương, đen vào đen, đỏ vào đỏ từ ổ khóa vào ổ khóa luôn. Khiển này có một dây rất hay dây màu trắng. Thường dây màu trắng nhỏ của nó sẽ là dây đảo chiều nó sẽ có thêm chức năng vừa đảo chiều vừa chuyển tín hiệu mắt động cơ.

Nó sẽ chuyển tín về hiệu chuẩn của mắt động cơ, động cơ sẽ êm hơn. Mình không cần phải đảo pha. Những chỗ mối to này mà dùng gen co thì không đảm bảo lắm nên mình dùng gen cách nhiệt để làm. Loại gen nhiệt này nó dày dặn và có một lớp vải, một lớp nilon.

Dùng dây thút thắt chặt lại, gặp nhiệt độ lớn nóng như thế nào nó cũng không thể chảy ra được. Dây đỏ nhỏ là dây ổ khóa về khiển, dây đỏ to dây nguồn cấp lên vào IC điều tốc. Bộ nguồn 3 này là dây cơ bản nhất các bạn phải lưu ý. Những mối hàn này phải chín ngẫu nếu hàn sống quá sau này tụt ra không được chặt. Nhìn vết hàn láng bóng, thiếc ngấm sâu vào trong xe đồng là được.

Tương tự như dây nguồn mình dùng gen vải và thút dây thút cho dây pha. Tiếp đến là 3 dây pha động cơ, mình cắt và nối liền luôn với cả 3 dây pha từ động cơ lên. Nên đấu cùng màu cho đẹp mắt sau đó hàn thiếc vào. Với khiển không phải đa năng trong trường hợp này chưa được hàn ngay.

Vì phải thử đảo pha cho nó quay đúng chiều đạt tốc độ sau đó mới hàn. Nhưng ở khiển đa năng Kenda này mình hàn luôn. Chắc chắn nó ăn khiển luôn. Nhiệm vụ mình cứ nối đúng màu, vàng với vàng, xanh lá với xanh lá, xanh cửu long với xanh cửu long rồi hàn.

Làm sao để sửa xe điện Cap A nặng bánh và khét lẹt
Sửa chữa xe điện đảm bảo

Lưu ý: Khi hàn thiếc phải cho khéo để mối hàn nhỏ, không có những cục thiếc lồi ra, để sau mình luồn gen cho dễ và vừa vặn.

Đến dây tay ga, mình thử tay ga khác vào, cắm 5 dây mắt động cơ vào thử tay ga ở ngoài. Trước khi ga mình lưu ý nhé, ga có thể quay thụt lùi cùng bàn đạp quăng vào đứt hết dây. Vì thế dùng đảo chiều cắm đèn nháy vào luôn rồi tút ra, giờ mình ga thoải mái. Phần lắp khiển cơ bản đã hoàn thành xong. Thay tay ga này hơi nhiều công vì phải luồn dây, trong khi dây ga bị dính và cháy vào những chỗ khác, mình phảo tháo ra và gỡ. Bình thường thay tay ga rất nhanh, nhưng xe dưới này khá tốn thời gian. Đầu tiên tháo nốt đầu đèn ra, luồn dây 3 lõi thay cho dây tay ga. Luồn theo dây cũ. Hàn 3 lõi dây vào 3 sợi dây tín hiệu tay ga từ IC điều tốc.

Còn đầu còn lại nối vào tay ga của phanh. Tất cả các mối để hàn nên dùng gen co để vừa nhanh vừa đẹp hơn băng dán. Đấu nốt luôn dây công tơ mét, công tơ mét từ khiển Kenda thường là dây màu xanh đi đơn lẻ. Trong tất cả các khiển đa năng khác thì các bạn tìm dây công tơ mét tìm dây đi đơn lẻ thường màu xanh lá hoặc màu tím.

Làm sao để sửa xe điện Cap A nặng bánh và khét lẹt
Sửa xe đơn giản hiệu quả

Nối dây công tơ mét từ trên xuống, ga thử xem có chạy không. Đúng dây công tơ mét thì tháo ra cho gen co vào rồi hàn lại cho chắc chắn. Bây giờ mình sẽ ga thử, động cơ rất êm. Công đoạn cuối cùng là lắp lại hoàn thiện các thứ thôi.

Chúc các bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom