Sử dụng xe máy điện không đăng ký có bị xử phạt không?


02/01/2017 | Xem 1399

Quy định đăng kiểm và đội mũ bảo hiểm khi đi xe điện đã được quy định rõ ràng nhằm kiểm soát số lượng phương tiện cũng như đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Xử phạt xe máy điện không đăng ký

Xử phạt xe máy điện không đăng ký

Tăng cường kiểm tra sà soát số lượng xe chạy điện trên thị trường

Quyết định mới nhất từ văn phòng Chính phủ từ ngày 1/7, các cơ quan hải quan sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát về việc nhập khẩu và lưu hành đối với xe điện. Áp dụng các biện pháp nhằm xiết chặt nhập khẩu xe chạy điện thông qua hải quan để hạn chế loại xe không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn lan vào thị trường Việt Nam và trốn thuế nhập khẩu. Các cơ sở sản xuất lắp ráp xe đạp điện, xe máy điện cần phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về chứng từ và đăng kiểm cho các dòng xe bán ra thị trường.

Theo chỉ đạo của phó thủ tướng thì các cơ quan quản lý thị trường có vai trò kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ của các dòng xe hiện được kinh doanh trên địa bàn.

Các loại xe không được đăng kiểm và chứng thực sẽ bị xử lý nghiêm. Tránh tình trạng nhập khẩu tràn lan các loại xe điện như hiện nay.

Thực hiện đăng ký biển số cho xe đạp điện

Thực hiện đăng ký biển số cho xe đạp điện

Theo thông tin thị trường thì phần lớn xe điện hiện nay chưa có đăng kiểm. Khoảng 90% xe đang sử dụng là chưa có đăng kiểm hay nguồn gốc xuất xứ.

Xử phạt xe chạy điện không đăng ký

Đối với các dòng xe điện như xe máy điện, xe đạp điện đều phải thực hiện đăng ký và cấp biển số mới được phép lưu hành trên đường phố.

Ngoài việc đăng ký, chủ nhân điều khiển xe máy điện còn phải tuân thủ các yêu cầu khác như đội mũ bảo hiểm khi lái xe. Cần có sự chấp hành nghiêm chỉnh để đảm bảo sự an toàn cho bản thân cùng những người tham gia giao thông trên đường.

Do đó, khi sử dụng xe máy điện người dùng cần tuân thủ các quy định của pháp luật về đăng ký, đăng kiểm cũng như tốc độ hoạt động của phương tiện. Hi vọng mỗi người tham gia giao thông dù điều khiên phương tiện nào cũng cần có trách nhiệm và đặt sự an toàn trên hết.

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom