Thông tin miễn phí trước bạ xe máy điện


02/01/2017 | Xem 1365

Đăng ký trước bạ cho xe máy điện là điều mà không phải người dùng nào cũng biết. Kiến thức trang bị cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm còn rất hạn chế, thông tin đăng ký và quy trình đăng ký còn rất mịt mờ. Thời gian qua đã có thông tin miễn phí trước bạn cho xe máy điện.

Vừa qua cục Cảnh sát giao thông đã có văn bản gửi cho Bộ Tài chính nội dung nhằm giải quyết vấn đề vướng mắc trong thủ tục đăng ký xe máy điện như đề xuất gia hạn, miễn truy thu thuế trước bạ đối với xe máy điện.

 Miễn phí trước bạ xe máy điện

Miễn phí trước bạ xe máy điện

Đại tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Cục phó Cảnh sát giao thông cho rằng: Hiện nay việc đăng ký, cấp phát biển số cho xe máy điện đang được người dùng sử dụng.

Trong thực tế, phần lớn số lượng xe máy điện được người dân đang sử dụng hiện nay đều nhập lậu từ thị trường Trung Quốc qua các con đường trái phép, không kê khai qua hải quan, không nộp thuế nhập khẩu nên không có giấy tờ, chứng từ theo quy định về nguồn gốc xe, hóa đơn, lệ phí trước bạ để được đăng ký, cấp biển số.

Đại tá Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Nếu từ 1/7 các cơ quan xử lý truy thu thuế số lượng lớn xe máy điện đang lưu hành sử dụng trong nhân dân thì khó khả thi".

Đứng trước thực trạng trên thực tế này, Cục Cảnh sát giao thông tiến hành đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng thực hiện miễn truy thu thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, hóa đơn bán xe đối với xe máy điện nhằm đem lại sự thuận lợi và tiện ích hơn cho khách hàng.

Thời gian trước đó, Văn phòng Chính phủ thông báo đồng ý miễn thu lệ phí trước bạ đối với xe máy điện đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng đến hết ngày 30/6/2015. Từ ngày 1/7/2015 trở đi, xe máy điện khi mua mới phải thực hiện đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng và nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Nhà nước.

   Thông tin miễn phí trước bạ cho xe máy điện

Thông tin miễn phí trước bạ cho xe máy điện

Xe máy điện là dòng phương tiện phổ biến được người dụng ưa chuộng hiện nay, tại các thành phố lớn số lượng xe máy điện đang có xu hướng tăng dần bởi có nhiều ưu điểm như: Không cần bằng lái, không tốn tiền xăng, gọn nhẹ mà vẫn có thể chạy với tốc độ tương đương xe máy…

Để quản lý loại phương tiện này nhằm đem đến cho người dùng sự thuận tiện và an toàn khi lái xe, Bộ Công an đã ban hành thông tư 15 có hiệu lực từ 1/6/2014 quy định, xe máy điện bắt buộc đăng ký biển kiểm soát mới được phép lưu thông, riêng xe đạp điện chưa phải đăng ký.

Địa điểm đăng ký là Phòng Cảnh sát giao thông các tỉnh, công an huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Thời gian đăng ký dao động từ 2 đến 30 ngày làm việc tùy nguồn gốc phương tiện. Hồ sơ đăng ký xe gồm: giấy khai đăng ký xe; giấy tờ của chủ xe; giấy tờ của xe. Trong đó, giấy tờ quan trọng nhất với xe mới là hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom