Tiết kiệm chi phí nhờ đi xe điện chạy pin Lithium


02/01/2017 | Xem 1398

Xe đạp  điện vẫn được người dùng biết đến là phương tiện thân thiện với môi trường mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng như tiết kiệm, an toàn và tiện lợi.

Hiện nay, một công nghệ pin mới Xe đạp  điện chạy  pin - Lithium đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên xe đạp  điện. Vốn dĩ công nghệ pin - Lithium  này đã được ứng dụng phổ biến trên các dòng điện thoại thông minh smartphone, máy tính bảng và các đồ điện tử gia dụng khác. Pin - Lithium có thiết kế nhỏ gọn, trữ điện lớn mang lại giải pháp tiết kiệm điện cho người sử dụng.

 

Tiện ích của xe điện Lithium mang lại cho con người

Thương hiệu xe đạp điện nội địa đi đầu trong ứng dụng công nghệ pin này chính là HKBike, một thương hiệu uy tín và nổi tiếng tại Việt Nam. Nhờ ứng dụng dụng pin Lithium có chứa 3 phối pin nhỏ bên trong, mỗi phôi pin được làm từ thép nguyên khối rất cứng và hàn khắc tinh xảo chống phồng, chống cháy nổ đem đến sự an toàn cho người lái xe, kể cả đi dưới trời mưa.

Cấu tạo phôi pin bao gồn 50 Lithium ép mỏng, được sản xuất bằng một quy trình nghiêm ngặt. Đặc biệt công nghệ pin - lithium  này chỉ tiêu tốn khoảng 0.7 số điện cho một lần sạc khoảng 2 nghìn đồng/ 1 số điện, tương đương 1 lần sạc 1.4 nghìn đồng.

Theo Ngô Thuần Khiết, Phó trưởng ban Khoa học Công nghệ Môi trường thuộc Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nghiên cứu cho biết:  “Pin Lithium có thể hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao 40-50 độ C. Nếu tính trung bình, một tuần sạc điện cho xe hai lần sẽ mất khoảng 1,4 số điện, tương đương với 2.800 đồng”.

Như vậy chúng ta có thể hình dung con số thống kê cụ thể cho một năm ( khoảng 52 tuần) chỉ tiêu thụ145.000 đồng cho một phương tiện chạy điện, không chỉ so với các phương tiện khác, pin Lithium còn tiết kiệm gấp 5 lần so với dòng xe chạy bằng acquy truyền thống trước đó.

 

Tiết kiệm hơn nhờ đi xe điện chạy pin Lithium

Dòng xe đạp  điện AIMA tại Việt Nam sau khi ứng dụng công nghệ pin Lithium này đã nhận được sự ưa chuộng và yêu thích từ đông đảo người dùng, đem lại những sản phẩm giá cả phải chăng nhưng chất lượng đến với khách hàng.

Chúng ta cùng điểm lại những ưu điểm vượt trội từ công nghệ pin mang đến sự tiết kiệm tối đa này nhé:

 - Pin FLiP (tức Fifty Lithium batteries Press) là công nghệ pin Lithium mới với 13 phôi pin bọc thép nguyên khối được hàn khắc bằng laser đặc biệt, được sản xuất kỹ lưỡng

 -Trong mỗi phôi pin được làm từ 50 lá Lithium ép siêu mỏng và siêu bền

 - Độ bền pin Lithium khoảng 4-6 năm (khoảng 1.000 lần sạc)

 - Mỗi lần sạc tiêu thụ 0,7 số điện (tương đương khoảng 1.400 đồng)

 - Hiệu suất, độ bền gấp hai lần pin Lithium thông thường (cấu tạo từ dung dịch lỏng), đi được 70-85km sau một lần sạc đầy

 

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom