Ưu và nhược điểm của xe đạp điện trong cuộc sống hiện đại


02/01/2017 | Xem 5138

Xe đạp điện ngày càng nhận được sự tín nhiệm của đông đảo người tiêu dùng từ các em học sinh, sinh viên cho đến người trung niên, cao tuổi. Vậy trong cuộc sống hiện đại ngày này, sử dụng xe đạp điện làm phương tiện đi lại con người được mất điều gì?

Ưu điểm của việc sử dụng xe đạp điện

Tiết kiệm chi phí:  

Theo tổng hợp thực tế, xe đạp điện tiết kiệm đến gấp 10 lần chi phí đi lại so với xe máy chạy xăng, chỉ với 1500 đồng cho 60km với xe đạp điện so với 15000 đồng cho 60km với xe xăng.

 

Ưu điểm của xe đạp điện trong cuộc sống hiện đại

Bên cạnh đó, người dùng còn giảm được một khoản đáng kể chi phí bảo trì do xe điện có thiết kế gọn nhẹ, ít hư hao hay hỏng hóc. Chi phí thay thế cũng rẻ hơn rất nhiều so với xe gắn máy.

Sử dụng xe đạp điện bảo vệ môi trường

Lượng khí thải từ các phương tiện chạy bằng nhiên liệu xăng khiến cho môi trường sống trở nên bức bối và ngột ngạt .

Xe đạp điện là phương tiện đạt được sự thân thiện và bảo vệ môi trường, hoạt động bằng điện cho nên không thải khí ra môi trường như các loại phương tiện khác.

Xe đạp điện đem lại nhiều ưu việt hơn động cơ đốt trong

Xét về hiệu suất hoạt động, nếu như động cơ xăng chỉ đạt khoảng 30%, xe đạp điện lên tới 90%. Ngoài ra, động cơ điện có độ bền cao hơn, ít hư hỏng và đem lại sự thoải mái cho người lái xe trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy các bạn sẽ cảm nhận được ưu việt của dòng xe đạp điện trong cuộc sống hiện đại.

hong cách và hợp thời trang

Xe đạp điện với thiết kế trẻ trung, đa dạng và thanh lịch mang đến nhiều mẫu mã cho nhiều đối tượng khác nhau lPựa chọn sử dụng.

Đặc biệt, mỗi chiếc xe đạp điện được thiết kế trẻ thoải mái và thân thiện với môi trường, lợi ích thiết thực cho cuộc sống.

Không bắt buộc đăng ký hay quy định độ tuổi lái xe

Đây là đặc điểm nổi bật của xe đạp điện thu hút người tiêu dùng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và thuận tiện khi sử dụng, bạn vẫn cần chú ý lựa chọn sản phẩm chất lượng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nhược điểm khi sử dụng xe đạp điện

Tốc độ, công suất di chuyển

Mặc dù theo quy định cũng như vận hành của nhà sản xuất thì xe đạp điện có thể chạy 60km/h, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên chạy 25km/h. Điều này tạo nên một hạn chế khá lớn cho những người lái xe đạp điện.

 

Nhược điểm của xe đạp điện hiện nay

Giới hạn năng lượng điện lưu trữ

Vận hành bằng động cơ điện, tuy nhiên bình acquy chỉ có khả năng tích lũy một dung lượng nhất định hạn chế quãng đường đi của người dùng.

Phụ tùng thay thế

Là một dòng phương tiện còn khá mới, phụ tùng thay thế của nó cũng cần đầu tư công sức tìm kiếm và lựa chọn kỹ càng hơn. Đặc biệt là việc duy trì và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số điều được mất khi sử dụng xe đạp điện, những nhược điểm của nó có thể khắc phục được trong cuộc sống hiện đại, mang đến giá trị tối đa cho con người.

 

Nguyễn Tiến Thông


Tag:


Địa chỉ các Showroom