Trình tự sửa xe điện CAP A nặng bánh nhưng lại Khét lẹt


05/05/2018 | Xem 174

Xe đạp điện Cap A là dòng xe của Việt Nam, xe đẹp nhưng thiết kế phức tạp, là dòng xe có quá nhiều ốc vít dư thừa. Vậy nên, nếu trích khiển, hư khiển người sửa chữa phải mở rất phức tạp, khó khăn. Cách sửa: Đầu tiên phải tháo tấm chân nhựa, đây là khu vực trung tâm của khiển. Nếu vần bánh mà nặng chứng tỏ xe hỏng khiển hoặc tay gas.

Trình tự sửa xe điện CAP  A nặng bánh nhưng lại Khét lẹt
Khiển đa năng

Cách kiểm tra khiển như sau: Với hiện tại của Cap A là cháy hết lên đến tay ga, chập hết các dây. Để kiểm tra từng bộ phận thì chúng ta nên dùng loại khiển đa năng, khiển này có một dây rất hay mà các khiển khác không có đó là dây màu trắng vừa đảo chiều, vừa chuyển tín hiệu, nó sẽ chuyển về tín hiệu chuẩn của các mắt động cơ.

Khi sửa chữa, cần để ý các dây, nếu chạm nhau nó sẽ phát ra tiếng nổ, có thể chập nguồn hoặc hư hỏng. Để cẩn thận hơn chúng ta nên nối cực âm trước, sau đó mới đến cực dương.

Khi hàn, chúng ta cần hàn chín, nếu hàn sống nó sẽ không ngấm vào trong, sau này sẽ tụt ra và không được chặt. Tiếp tục với 3 dây pha động cơ, chúng ta cắt và nối liền từ pha động cơ lên là được. Nên đấu cùng màu cho nó đẹp và hiệu quả, nhưng không đấu cùng màu cũng không sao. Sau đó hàn genco, (gen trắng) chắc chắn, đẹp. (nhưng chỉ có khiển đa năng này mới hàn luôn được).

Khi hàn cần để ý các hạt lớn, cần khéo tay để sau đó kéo dây phải sẽ nhanh và đảm bảo hơn. 3 dây pha thì không cần phải lo lắng khác màu như dây nguồn, còn dây nguồn bắt buộc phải đúng màu.

Sau đó đến gây gas thì phải xoay đồng đều, dùng đảo chiều, nếu quay tít chúng ta quay thoải mái.

2. Tiếp tục thay tay gas Dây gas cháy, nên phải tháo ra và gỡ, tiện thể đấu nguồn luôn. Sau khi xong cần nối các mối hàn lại với nhau, nên hàn 3 lõi dây từ IC đầu tốc.

Những mối nhỏ nên dùng gen co cho cho nó nhanh. Lưu ý: Nên xoắn đúng cách để cục xoắn nó nhỏ, và hàn đúng cách để mối hàn láng bóng, thiết ngấm sâu vào các sợi đồng để không bị tạo thành các cục.

Mình nên làm tất cả múi nhỏ, sau đó kiểm tra lại một lần nữa rồi gas thử. Nếu không chạy thì còn chưa nối công tơ mét (màu xanh lá) dây này thường đi đơn lẻ. Sau đó gas Ok là được.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 1800 6726 - 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc các bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom