Tìm rõ nguyên nhân xe 133M đã cắt 2 dây công tắc phanh vẫn không chạy


04/05/2018 | Xem 203

Xe điện 133M đang trong tình trạng động cơ vẫn sử dụng dễ dàng, không bị bó, ổ khóa bật nguồn vẫn có điện, đèn pha, xi nhan đều sáng, gas vẫn bình thường nhưng xe không chạy, chủ nhân lại cầu cứu người sửa chữa?

Cách kiểm tra là sử dụng thiết bị đo báo hỏng: Đầu tiên nên tiếp cận vào trung tâm của xe, chỗ chứa “bo mạch chủ” của xe, kiểm tra IC.

Tìm rõ nguyên nhân xe 133M đã cắt 2 dây công tắc phanh vẫn không chạy
Sử dụng thiết bị đo báo hỏng

Dùng thiết bị mở nhanh to vít, khu vực trung tâm xe. Sau đó kiểm tra thiết bị đo báo hỏng, mở hộp cầu nối của xe. Để cẩn thận hơn chúng ta nên mở đúng trình tự, sửa xe nhưng không được sửa tù mù, “sửa tắt”, mà chúng ta nên sửa bài bản.

Tiếp theo là phải đo điện tổng, nếu 48V thì không sao. Kiểm tra điện mở khóa, phải bật chìa khóa, thì nó sẽ lên. Nếu mở 47,6V, nếu tắt đi mà 0,0V thì tốt.

Sau đó kiểm tra mắt động cơ (còn gọi con heo), lấy tay vần bánh, cả 3 mắt đều sáng thì động cơ bình thường.

Tiếp tục kiểm tra pha động cơ, kẹp đúng động cơ, quay bánh tiếp và đọc thiết bị đọc lỗi thế nào, nếu mắt sáng thì pha động cơ chạy vẫn còn ngon.

Và tiếp đến kiểm tra tay gas, nối 3 dây xanh- đỏ- đen phù hợp, và đọc bộ điều khiển vẫn bình thường thì không có việc gì cả.

Sau khi kiểm tra hết quá trình nếu động cơ tốt, tay gas tốt, nguồn tốt thì nghi ngờ là hỏng Khiển. Nếu cắm dây khiển vào đèn không sáng, 2 bóng một không sáng thì chứng tỏ Khiển đã bị hư hỏng. Thợ sửa chữa chỉ sữa khiển là xe sẽ đi được bình thường.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom