Cách sử dụng xe đạp điện an toàn


02/01/2017 | Xem 2469

Cùng với sự phát triển không ngừng của các phương tiện giao thông cá nhân xe đạp điện, xe máy điện là phương tiện giao thông của nhiều người cũng vì thế mà đã xảy ra rất nhiều những tai nạn thương tâm cho người sử dụng vì vậy trong quá trình sử dụng xe đạp điện, xe máy điện để an toàn hơn cho người sử dụng và những người xung quang bạn cần một vài lưu ý sau nhé.

Luôn đội mũ bảo hiểm khi sử dụng xe đạp điện

Luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện.

khi sử dụng xe đạp điện, xe máy điện mọi người thường không sử mũ bảo hiểm ( nhất là các bạn học sinh) một phần vì thiếu hiểu biết và công an giao thông vẫn chưa xử lý triệt để  vì vậy trong quá trình tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện vẫn chưa nhiều người đội mũ bảo hiểm.

Chạy xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông với vận tốc tối đa 25-30km/h là tốt nhất theo thiết kế của xe tuyệt đối không tác động vào hệ thống điện nhắm tăng tốc độ của xe, điều này làm cho xe đạp điện, xe máy điện sử dụng không an toàn, làm giảm tuổi thọ của xe đạp điện, xe máy điện.

Sạc điện xe đạp điện, xe máy điện.

Mỗi loại bình ắc quy, pin thì có thời gian và loại sạc khác nhau. Sạc từ 6h-8h đối với xe chạy bằng bình ắc quy, 5h-6h đối với xe chạy bằng pin lithium đồng thời phải sử dụng xe bộ sạc xe đạp điện chính hãng  để tránh phù bình thậm chí có thể gây cháy nổ gây mất an toàn cho xe đạp điện, xe máy điện và cho chính bản thân người sử dụng.

Bảo quản và sử dụng xe đạp điện, xe máy điện.

Trong quá trình sử dụng xe đạp điện, xe máy điện phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ  có thể làm cho xe của bạn không bị rỉ sét làm mất thẩm mỹ giảm độ bền của xe, bạn cũng không nên rửa xe đạp điện, xe máy điện thường xuyên bằng vòi phun áp suất cao ( giống như rửa xe máy) ví trong quá trình sử dụng có thể xe bị oxy hóa làm cho các mạch điện bị hở gây chập điện. Đồng thời bạn cũng cần bảo dưỡng định kỳ thường xuyên 3 tháng 1 lần ở những cửa hàng, hay công ty uy tín.

Điều cuối cùng là các bạn cần mua xe đạp điện, xe máy điện ở những cửa hàng hay công ty uy tín có dịch vụ bảo hành và sửa chữa tại nhà là tốt nhất.

Để được tư vấn miễn phí xin liên hệ : 097 427 9097 - 093 411 2783.

Nguyễn Tiến Thông


Tag:


Địa chỉ các Showroom