Đầu đèn xe điện 133s được thay thế như thế nào


31/07/2018 | Xem 428

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đầu đèn xe điện 133S. Trong trường hợp dưới đây, khách yêu cầu đầu đèn đốt như cũ nhưng đấu sang 2 tóc sáng cùng một lúc chứ không sáng riêng từng tóc cốt pha như cũ. Với 2 chức năng chính là báo điện và chiếu sáng thì đây là loại đèn dễ thay thế.

Các bạn có thể đọc kĩ dưới đây: Ở trên đầu đèn gồm 2 dây đỏ đen – chính là dây cấp nguồn điện âm dương cho mạch báo điện. 3 dây còn lại là dây cấp nguồn cho đèn chiếu sáng. Trong đó, dây màu xanh lá là dây âm, 2 dây còn lại là dây dương dẫn điện vào 2 tóc của bóng.

Đầu đèn xe điện 133s được thay thế như thế nào
Đầu đèn chất lượng tại Thế giới xe chạy điện

Loại dưới đây thuộc bóng 2 tóc, cốt pha. Để thực hiện theo yêu cầu của khách hàng chỉ đấu 1 nấc mà phải sáng cả 2 tốc thì mình phải chập 2 dây này vào chung một nguồn riêng sau ổ khóa đi qua công tắc. Qúa trình thực hiện như sau:

- Đầu tiên tìm cấp nguồn mạch báo điện trên đầu đèn. Nguồn ở đây sẽ phải tìm 1 dây âm tĩnh từ phía dưới lên và 1 dây dương sau ổ khóa. Để khi bật chìa khóa lên thì báo điện mới hiển thị.

Sau đó, dùng đồng hồ đo thang 200V, chọc 2 kim vào cụm 3 dây vừa cắt bỏ cái cũ để tìm ra 2 dây đang cần.

- Như vậy, dây âm chính là màu xanh lá cây và dây dương sau ổ khóa là màu vàng. Giờ mình sẽ cắt và nối dây màu vàng và đỏ trên đầu đèn. Dây xanh lá với dây đen trên đầu đèn để hoàn thành mạch báo điện.

Đầu đèn xe điện 133s được thay thế như thế nào
Đèn giúp xe vận hành tốt trong đêm tối

Tất cả các mối nối ở đây mình sẽ hàn thiếc, hoặc cuốn băng cẩn thận.

- Muốn vết hàn đẹp các bạn phải xoắn dây đều, hàn chín thiếc để khi nhìn vào bóng loáng chứng tỏ thiếc đã ngấm sâu vào vết hàn. Nếu không muốn vết hàn vón cục ngoài việc xoắn dây chuẩn ra phải ri mò hàn đều tay.

- Đến phần phanh nguồn của đèn thì chỉ cần tháo ra và đo lại phần nào âm, dương. Lưu ý, phải bật chìa khóa và công tắc đèn lên và đo ở thang 200V. Các bạn có thể quan sát luôn, đồng hồ lên 52,8 V khi tắt công tắc đèn về 00, bật nó lại lên chứng tỏ công tắc đèn còn tốt.

=>Sau khi thực hiện kiểm tra ở các bước trên ta có thể thấy âm là màu xanh lá, dương là màu nâu. Mình sẽ tiến hành cắt và nối trực tiếp dây nguồn cấp cho bóng pha trên đầu đèn.

Đầu đèn xe điện 133s được thay thế như thế nà
Đèn xe mang đến cho bạn sự tươi trẻ

Ở bước này chỉ cần nối xanh vào xanh lá, nâu nối vào 2 dây màu trắng và xanh cửu long trên đầu đèn. Như vậy, sẽ đảm bảo được yêu cầu của khách hàng khi nào cũng sáng cả 2 tóc. Vậy quy trình hướng dẫn cách thay đầu đèn xe điện 133S theo yêu cầu đã hoàn thành.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom