Quên IC đa năng và Ic Zin – Cách thay IC 800 W 3in1 cho Xmen


07/08/2018 | Xem 192

Xin chào, hôm nay mình hướng dẫn thay lắp IC điều tốc 3in1 cho xe Xmen. Giờ mình sẽ lắp và hướng dẫn chi tiết công dụng chức năng theo màu dây và cách xử lí các vấn đề trong lắp IC xe điện. -Trước tiên tháo IC cũ toàn bộ ra, lắp cụm dây nguồn, dây đỏ to và dây đen to.

Lưu ý:

Ở xe máy điện các bạn sẽ không nhìn thấy chẳn 3 như ở xe đạp điện. Nhưng bản chất của nó là chẳn 3 nếu là chẳn 2 thì công việc của bạn thất bại. Vì đỏ to và đen to nó sẽ chạy vào cụm băng dán chia thêm 1 nhánh để cung cấp lên đầu đèn sau ổ khóa. Các bạn có thể quan sát dưới đây, kĩ thuật viên mình đang thao tác bao giờ cũng để cọc 2 âm dương để 2 cọc xa nhau nhất.

Lí do nó sẽ an toàn hơn trong khi lắp, đồ nghề không bị chập cháy bị nổ.

Theo kinh nghiệm và quy định kĩ thuật, thợ bắt buộc phải làm đúng quy trình chuẩn là phải để 2 cọc âm dương xa nhau nhất. Giờ tiến hành đấu 3 dây pha to với nhau, đối với IC 3in1 không cần bắt buộc phải đấu đúng màu vì nó sẽ có thêm 2 sợi dây màu trắng có chức năng chuyển tín hiệu.

IC đa năng thường nó chỉ đảo chiều thôi. Với IC 3in1 mình đỡ phải đảo pha. -Dây nguồn khi đấu xong đỏ to đen to thì đấu nốt dây sau ổ khóa vào dây đỏ nhỏ là xong cụm dây nguồn. Cụm dây nguồn gồm đỏ to, đỏ nhỏ và đen.

- Về phần động cơ thì có 3 dây to, mình nên đấu đúng màu, dây nhỏ thì cắm zắc thôi, không cần đảo pha.

- Dây tay ga của IC điều tốc 3in1 là 3 màu xanh đỏ đen. Đấu đỏ và đỏ, đen và đen, xanh vào dây hồng. Vì màu xanh ở xe làm màu hồng nên ta đấu vào dây hồng.

- Phần ngắt phanh trên IC điều tốc 3in1 là màu xanh sọc trắng màu đen. Vì toàn bộ dây đều trung âm, ta sẽ bấm dây màu xanh sọc trắng đấu vào công tắc ngắt phanh là màu xanh lá sọc vàng trên xe. Các bạn nhìn thấy có 2 cụm zắc khá giống nhau, cụm 1 có vàng đen là số lùi còn cụm 2 vàng sọc trắng đen là nhanh chậm, tam cấp.

Mình sẽ cắm số lùi vào, nhanh chậm, tam cấp đấu vào luôn. Những công tắc tiến lùi, nhanh chậm như thế này bạn không cần phải xem màu cứ đúng công tắc nó đo thông mạch từ trên xuống là xong. Đã là công tắc màu nào cũng được, mình chập pha 2 đầu dây vào nhau.

Ở đây mình không dùng gen co băng dín mà dùng đầu dúm nhựa này, dùng loại này nhanh hơn quấn băng keo với hàn. Độ bền khá lâu. Báo tốc độ trên tay ga ta cắm vào luôn, còn công tơ mét trên IC 3in1 là một dây đơn, đầu nhựa xanh màu xanh lá sọc trắng. Báo động chống trộm trên IC 3in1 là 2 dây màu đỏ quen thuộc, ta cũng cắm zắc lại với nhau.

Vậy là hoàn thành, chúc các bạn thành công!.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom