Hướng dẫn lấy bi chết trong vành


24/07/2018 | Xem 110

Hôm nay mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn 2 cách để đục vòng bi hỏng ra khỏi vành hay các chi tiết máy. Ở đây có một vành trước của xe đạp điện, đã bị hỏng bi. Một số trường khá khó không thể đưa được cây vào điểm G để đóng. Nên thợ phải chấm mỏ hàn vào cabi để lấy điểm gồ.

Sau đó, mới chọc được cây xuyên qua, chạm vào điểm gồ để đấu ra. Thay vào đó, các bạn có thể tham khảo thêm 1 cách nữa đó là nhờ dụng cụ vam cả bi. Đây là vành trước của xe yahama h4, xe đạp điện. Để vam bi bị hỏng ra khỏi vành này thay vì việc sẽ hàn lên ca bi để lấy điểm G. Giờ mình tiến hành làm 2 cách để các bạn hiểu hơn.

Hướng dẫn lấy bi chết trong vành
Bi trong vành

Cách 1: Dùng van, vặn tay quay ở trên để thả đầu nhọn nó tọt xuống rô bi. Sau đó, vặn vào để nó xòe đầu ra, nhớ vặn chặt luôn. Nới lỏng mấu ở trên để lên xuống được cây trống. Sau khi chọn được điểm trống, mình sẽ chọn đúng kích cỡ điểm trống. Rồi vặn chặt cái mấu lạ, gì xuống. Vặn chặt tương đối bằng tay.

Dùng cờ lê 19 vặn như thế này thì đã lên được bi hỏng. Để ngoắc vào lòng bi này thì sẽ có một đường ray nhỏ, đối với đường này thì có nhiều điểm dùng cây để đóng vào điểm G ấy được.

Nhưng với vành trước của xe Yamaha H4 này thì không thể đóng được, nên mình sẽ dùng vam hoặc đính hàn lên miệng để tạo điểm G. Đối với sản phẩm vam cả bi như thế nay bên mình có bán buôn và bán lẻ, có ship code, giao hàng tận nhà và thanh toán trực tiếp khi nhận hàng.

Hướng dẫn lấy bi chết trong vành
Bi chết trong vành và cách sửa

Truy cập vào website Thegioixechaydien.com.vn

Cách 2: Thứ 2 là chấm hàn ở 2 điểm 2 bên cho cân. Chấm lên cabi, điểm còn lại phải đối xứng để đóng ra khỏi bị hỏng. Vậy đã có 2 điểm gờ, rất đơn giản các bạn có thể chọn 1 trong 2 cách này để làm tham khảo.

Chúc các bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom