Kiểm tra nhanh công tắc - Chế còi xe đạp điện 133S dạng xịn


02/06/2018 | Xem 325

Xin chào các bạn!

Hôm nay, mình sẽ đi đến với cách thay còi sắt xe 133s dạng xịn. Xe đang còn còi nhựa nhưng chúng ta nên thay còi sắt cho nó, với tình trạng bóp còi không kêu. Với tình trạng này có 1 lý do.

-1  là nó hỏng còi trong đèn

-2  là nó hỏng công tắc còi

-3  là nó hỏng cả 2 thứ

Kiểm tra nhanh công tắc - Chế còi xe đạp điện 133S dạng xịn
Các kiểu còi xe chất lượng uy tín tại Thế giới xe chạy điện

Ở đây, khách yêu cầu chuyển sang còi sắt cho nó kêu to thay cho còi nhựa.

Trước khi thay, phải kiểm tra xe công tắc còi cũ có tốt hay không, là phải đo đồng hồ chuyển về thang thông mạch, với công tắc trái xuống có 7 dây và bạn sẽ không biết dây nào là dây công tắc còi nên phải đo từng dây một, cái này cũng khá nhanh và quan trọng hơn là độ chính xác cao.

Ta cứ dùng đồng hồ ở thang thông mạch và cắm sẵn 1 cái màu đen và 1 dây bất kỳ, mình nên làm lần lượt từ ngoài vào trong cho nó nhanh.

Sau khi biết công tắc còi, thì phải tìm xem dây cấp dương công tắc còi và dây nào là có dương từ công tắc còi ra. Chúng ta nên cắm đầy đủ vào. Sau khi kiểm tra mình biết dây công tắc còi là dây vàng và dây xám, nhưng vẫn chưa biết dây nào là dây vào, dây nào dây ra.

Kiểm tra nhanh công tắc - Chế còi xe đạp điện 133S dạng xịn
Còi xe lớn mang lại những gì tốt nhất

Nên tìm dây ra để tìm nguồn dương của còi mới, nên lấy đầu ra ở công tắc.

Để tìm được mình dùng đồng hồ, và chuyển về nấc đo vôn lấy âm bất kỳ, (nên lấy âm tĩnh để chút nữa đấu còi). Không bấm nút còi và chạm vào dây màu xám ở 1 đầu kim vào dây đen ở đầu kim là 12,9v, chứng tỏ là dây màu xám là dây đầu vào của công tắc còi.

Dây màu vàng còn lại sẽ là dây ra công tắc còi, dây này sẽ vào dương của còi, còn âm của còi sẽ lấy âm tĩnh từ dưới lên rất đơn giản.

Tiếp đến là cấu dây điện 12,9V này ra, các bạn muốn đấu còi đèn thỉ chỉ làm thao tác như thế này thôi. Dương là phải lấy dương qua công tắc, nếu lấy dương sau công tắc sẽ sáng mãi còn công tắc kêu suốt. Sau đó bấm còi nếu kêu là hoàn thành 90%, phần còn lại là chỉ cần hàn gen co, gắn băng dính và chọn ví trí lắp còi cho đẹp nữa là được. (vị trí lắp còi không giống nhau, bạn lắp vào đâu tùy thích).

Kiểm tra nhanh công tắc - Chế còi xe đạp điện 133S dạng xịn
Còi xe hoàn chỉnh

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 1800 6726 - 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom