Cách phân biệt ắc quy cũ và mới cực kì đơn giản


07/08/2018 | Xem 155

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách kiểm tra bình ắc quy xe điện mới hay cũ!

Kinh nghiệm khi mua hàng, để tránh mua phải hàng tồn kho, trôi bảo hành hay thậm chí là bình ắc quy cũ. Để khẳng định được bình ắc quy mới hay cũ, có bị trôi đát hay ế hàng bỏ lâu hay không thì chúng ta không thể nhận xét về vẻ bề ngoài còn mới hay còn bóng nhoáng của bình ắc quy.

Lưu ý với các bạn, dù ắc quy chưa được sử dụng lần nào nhưng nếu bị tồn kho lâu ngày không bán được cũng như pin hay năng lượng lưu trữ khác sẽ bị giảm chất lượng và tuổi thọ theo thời gian. Vì vậy, khi mua pin hay ắc quy nói chung và ắc quy cho xe điện nói riêng thì các bạn nên chọn ắc quy có thời gian sản xuất mới nhất.

Ở đây mình có sẳn một bộ bình ắc quy xe điện để cho các bạn quan sát. Theo quy định thì tất cả các hãng sản xuất thay lắp ráp ắc quy đều phải dập ngày sản xuất trên từng sản phẩm của mình. Vì vậy, khi mua hàng các bạn nên tìm vị trí in ngày sản xuất trên các sản phẩm tương tự.

Để xem ắc quy đó mới sản xuất hay đã sản xuất từ lâu hay thậm chí là ắc quy cũ. Nhưng ở đây các bạn có thể nhìn thấy một dòng gồm có mã quét, ngày sản xuất, mã lô, mã đại lí phân phối và mã xưởng sản xuất và quan trọng nhất ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu về ngày sản xuất là chính.

Cách phân biệt ắc quy cũ và mới cực kì đơn giản
Cách phân biệt ắc quy cũ mới

Ở ắc quy nhập khẩu hay in ngày sản xuất theo dạng năm/tháng/ ngày.

Ví dụ ở đây bạn có thể nhìn thấy người ta in là 171216 thì ta sẽ hiểu nó được sản xuất ngày 16 tháng 12 năm 2017. Lưu ý: hiện nay trên thị trường có một số đơn vị làm ăn không uy tín xóa và in lại ngày sản xuất nên các bạn phải chú ý.

Bình dập ngày sản xuất lần đầu nó sẽ rõ nét, xung quanh dòng in nó bóng, không bị mờ.

Nếu các bạn nhìn thấy xung quanh nó bị mờ, không còn bóng, phần ngày và các mã dập không được sắc nét thì chứng tỏ ắc quy đã được dập lại ngày sản xuất.

Cách phân biệt ắc quy cũ và mới cực kì đơn giản
Phân biệt ắc quy cũ và mới chi tiết

Qua bài này các bạn có thể phân biệt được đâu là bình ắc quy cũ và mới vì nó cảm nhận bằng mắt rất dễ.

Nhìn nó không sắc sảo là bị lộ ra ngay.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom