Bình ắc quy xe điện được kiểm tra như thế nào cho nhanh gọn


07/08/2018 | Xem 130

Sau đây mình sẽ kiểm tra thực tế một bộ bình ắc quy xe máy điện.

Bộ bình này đã được khách sử dụng trên 2 năm. Trước hết, dùng máy kiểm tra ắc quy cầm tay BT 55 để đo cường độ dòng điện Ampe (kí hiệu A). Trong trường hợp cho phép có thời gian dài hơn thì chắc chắn mình kiểm tra dung lượng Ampe giờ (kí hiệu AH) bằng máy xả hoặc máy CD 5F để biết được mỗi bình đi được bao nhiêu km và còn bao nhiêu A để tư vấn chính xác.

Bình ắc quy xe điện được kiểm tra như thế nào cho nhanh gọn
Bình ắc quy xe điện đảm bảo

Để dùng máy cầm tay mình sẽ kẹp đúng màu từ 12.7 V trở lên máy báo đèn xanh da trời bên phải là bình đầy điện. Ở đây là 13.2 V, mình gạt nút để đo cường độ dòng điện. Trên 10 đối với bình 12V là cường độ dòng điện khỏe. Còn 7.7 đến 10 là yếu, dưới 7.7 là rất yếu.

Mình kiểm tra bình tiếp theo, bạn có thể quan thấy khi mình gạt nút là tắt điện, mất hình luôn. Máy BT55 điện tử dưới 7.7 là mất hình luôn, vậy vỏ bình này có cường độ dòng điện quá yếu. Ta tiếp tục chuyển sang bình thứ 3, (lưu ý chỉ giữ kẹp từ 3 -5 giây và không quá 10 giây theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có kết quả chính xác nhất).

Kết quả đo bình này trên 10 chứng tỏ cường độ dòng điện còn khỏe. Giờ chuyển sang quả bình cuối cùng, nếu vẫn còn khỏe thì mình cho 3 quả vào nạp đầy, để thay 1 quả mới vào cho khách theo yêu cầu. Kiểm tra cho kết quả trên 10, như vậy có 3 quả bình còn tốt và 1 quả có cường độ dòng điện rất yếu.

Bình ắc quy xe điện được kiểm tra như thế nào cho nhanh gọn
CD5F đảm bảo an toàn sử dụng

Hãy nhớ nạp 3 chiếc bình còn lại về mức khiển tương đương với bình mới trước khi lắp quả mới vào cho khách.  Như vậy công việc kiểm tra để tìm ra quả bình còn yếu đã hoàn thành.

Nếu các bạn muốn có kết quả chuyên nghiệp và chính xác về cả km đi được thì có thể tham khảo các loại máy sạc hoặc máy CD 5F công ty bên mình có cung cấp.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 8861800 6726 - 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom