Lắp ắc quy xe đạp điện 133M đạt chuẩn (133i, 133P, GT 133) đạt chuẩn


10/08/2018 | Xem 153

Xin chào các bạn, bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn cách thay lắp ắc quy xe đạp điện 133M đạt chuẩn.

Dưới đây là bình ắc quy của xe 133M. Đầu tiên, dùng súng bắn vít để tháo ốc cho nhanh. Sau đó, nhấc hẳn bình của nó lên để cắm zắc nguồn vào.

Đặt tách 1 loạt 4 bình vào luôn trong hộp bình đựng của nó. Nếu dùng ắc quy thiên năng, ắc quy tinh thánh,.. thì những bình này có kích thước chuẩn vừa zin luôn, không cần phải đệm. Cắm dây dương vào luôn vị trí mình đang cắm.

Nối dây âm dài thêm chút vì nó hơi ngắn.

Hướng dẫn cách lắp ắc quy xe đạp điện 133M đạt chuẩn (133i, 133P, GT 133)
Lắp ắc quy đạt chuẩn hiệu quả

Lí do làm thao tác trên là để tất cả những đường đi dây không được chồng lên nhau, không được vắt chéo nhau hình chữ X. Mình sẽ đi song song hoặc chạy ngoài rìa thôi. Tất cả các nối không được đi vắt dây hình chữ X qua nhau vì dễ gây chập cháy.

Vết nối này các bạn khéo tay xoắn làm sao nó nhỏ nhất để luồn được gen trắng vào. To quá khi hàn thành cục to xù xấu. Vừa không đẹp mỹ quan lại không đảm bảo, không cho được ống gen trắng vào. Sau khi cho gen trắng vào dùng dây thút thắt lại cho chắc chắn.

Cắt những mẫu dây nhỏ để làm động tác đấu nối tiếp với các bình ắc quy. Đấu ắc quy này mình mất 1 gang dây điện thôi. Dây lại đi rất gọn gàng không bị vắt chéo cho nhau. Chọc vào lỗ này rồi mình hàn thiếc vào, xoắn một chút đầu cho nó nhọn.

Hướng dẫn cách lắp ắc quy xe đạp điện 133M đạt chuẩn (133i, 133P, GT 133)
Lắp ắc quy giúp xe vận hành đảm bảo hơn

Chú ý các mối hàn thiếc phải chín ngẫu, nhìn thấy thiếc bóng và tan chảy. Chứ vón cục, khô bị sống sẽ không đảm bảo kĩ thuật. Công đoạn hàn xong, mình đậy nắp vào thôi và bắn vít 4 ốc vào. Trong tất cả bài thì lắp ắc quy vào xe điện là đơn giản và dễ nhất.

Chính vì đơn giản quá nên chẳng ai học, dẫn đến tình trạng nhiều thợ lắp không đảm bảo, đạt chuẩn đúng quy trình kĩ thuật. Hy vọng, hướng dẫn của mình không phải thợ chuyên nghiệp cũng có thể lắp ắc quy xe đạp điện được.

Chúc bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom