Ổ điện hẹn giờ xe điện - Tránh phồng ắc quy


10/08/2018 | Xem 179

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một thiết bị - ổ hẹn giờ. Một loại thiết bị góp phần bảo vệ tránh phồng ắc quy. Sau đây, mình sẽ giới thiệu về nguyên lí hoạt động của nó để giải thích tại sao nó có tác dụng góp phần tránh phồng ắc quy.

Trên tay mình là một chiếc hẹn giờ rất phổ biến trong tất cả các cửa hàng xe điện. Ngoài chế độ tự ngắt của bộ sạc xe điện bình thường, các bạn có thể dùng thêm ổ điện hẹn giờ này để ngắt hoàn toàn (ngắt đúng nghĩa 100%) theo số giờ mình có thể hẹn trước được.

Ổ điện hẹn giờ xe điện - Tránh phồng ắc quy
Ắc quy giúp bạn yên tâm sạc

Bình thường mình sẽ cắm thẳng vào ổ điện, đầu còn lại vào ắc quy xe điện. Nếu như mình muốn hẹn giờ, mình rút ra cắm vào ổ điện hẹn giờ. Các bạn có thể quan sát, bộ sạc hoạt động bình thường, điện đã vào sạc. Ở đây ổ điện hiển thị 6 tiếng, có nghĩa 6 tiếng sau nó sẽ mất hoàn toàn điện ở bộ sạc này.

Giờ mình sẽ nói thêm phần cài đặt giờ trên ổ điện hẹn giờ, các bạn có thể bấm vào nút sét. Mỗi một lần sẽ tăng một số, và một số tương ứng là một giờ đồng hồ. Nó có thể tăng tối đa 24 giờ đồng hồ. Khi mình rút ra cắm lại nó xuất hiện 06, đây là nhà sản xuất mặc định mỗi lần mình cắm vào rút ra là 6 tiếng dùng cho xe điện.

Ổ điện hẹn giờ xe điện - Tránh phồng ắc quy
Ổ điện giúp ắc quy không bị phồng an toàn hiệu quả

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất ắc quy là sạc 6 – 8 tiếng. Ví dụ: Các bạn vừa đi hết một nửa điện, bạn sẽ để về 4 tiếng, còn nếu đi 1/3 tiếng thì để về 2 tiếng.

Như vậy góp phần hỗ trợ bảo vệ bình ắc quy của bạn bền hơn, tránh phồng ắc quy.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom